Bệnh vô sinh - hiếm muộn

Vì sao vô sinh phụ nữ? Bệnh vô sinh nữ có chữa được không?

Bệnh vô sinh nữ là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, không giảm tuổi thọ nhưng lại khiến rất nhiều gia đình tốn không biết bao nhiêu tiền của để điều trị. Hơn thế nữa căn bệnh này còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, đến hạnh phúc gia đình. Mặc dù theo quan điểm hiện đại, nước phát triển các cặp vợ chồng không đặt quá gánh nặng con cái họ thiên về sống cuộc sống của chính mình, sống làm việc vui chơi hưởng thụ cống hiến cho cuộc đời có những gia đình họ chọn cách nhận con nuôi, thậm chí không sinh con.

Giờ các định kiến về con cái cũng không còn nhiều nữa nhưng ở đâu đó trong nền văn hóa phương Đông, ở các nước vùng Châu Á thì con cá đóng một vai trò rất quan trọng đối với gia đình, các cụ vẫn thường hay nói có con là có của. Chúng tôi đã chứng kiến có những gia đình không quá khá giả bán nhà, bán đất đi vay để có tiền điều trị căn bệnh vô sinh. Sau đây thuốc nam Nguyễn Kiều sẽ giới thiệu sơ lược về căn bệnh vô sinh ở nữ giới để cho các bạn đọc hiểu một chút về nó để tìm được đúng nơi khám và điều trị tránh mất mát quá nhiều tiền của, thời gian.

1.BỆNH VÔ SINH Ở NỮ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh vô sinh nữ có chữa được không?
Bệnh vô sinh nữ có chữa được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Mai Thị Thanh Hằng, nguyên chủ nhiệm khoa Lão – Viện Y học cổ truyền quân đội: Vô sinh được định nghĩa là khi cặp vợ chồng (đôi nam nữ) quan hệ tình dục đều đặn trong vòng 12 tháng. Không dùng các biện pháp tránh thai gì mà vẫn không có thụ thai, có con. Vô sinh dựa vào cặp vợ chồng nam nữ đã từng có con hay chưa để chia thành 2 loại vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát.

 • Vô sinh nguyên phát là vô sinh như đã được định nghĩa ở trên nhưng cặp vợ chồng đó từ trước đến giờ chưa hề có con lần nào trước đó.
 • Vô sinh thứ phát là vô sinh như đã định nghĩa ở trên, cặp vợ chồng nam nữ này đã từng có với nhau ít nhất 1 đứa con, một lần thụ thai. Giờ muốn có con nhưng không được nữa

Vô sinh nữ là vô sinh có thể là cả nguyên phát và thứ phát những nguyên nhân là do từ phía người phụ nữ, người vợ.

2. NGUYÊN NHÂN VÔ SINH NỮ GIỚI

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới
Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

– Nguyên nhân vô sinh nữ do ở vòi tử cung: người vợ người phụ nữ bị mắc các bệnh như:

 • Viêm nhiễm phụ khoa đường sinh dục, mắc các bệnh lây bằng đường sinh dục.
 • Có tiền sử xử người phụ nữ đó bị bị phẫu thuật vùng chậu và vòi tử cung
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Người phụ nữ có bất thường bẩm sinh ở vòi tử cung
 • Do đã từng triệt sản dẫn đến tổn thương vùng vòi tử cung

– Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ nữ đến từ tử cung:

 • Người phụ nữ đó mắc các bệnh lý như như u xơ tử cung
 • Người phụ nữ người vợ mắc các bệnh lý như viêm dính buồng tử cung
 • Người phụ nữ người vợ vợ có bất thường bẩm sinh ở vùng tử cung này.

– Nguyên nhân vô sinh ở người phụ nữ do nội tiết tố nữ bị dẫn đến những bất thường khi phóng noãn: Do ảnh hưởng ảnh của trục dưới đồi tuyến yên buồng trứng, các hoormon được tiết ra sai lệch, làm cho cho vòng kinh đến mà không phóng noãn.

Sản phẩm điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt sa tử cung
Sản phẩm Kiên cung NK hỗ trợ điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt sa tử cung

– Nguyên nhân vô sinh ở người phụ nữ do bất thường ở cổ tử cung.

 • Ở người phụ nữ bình thường cổ tử cung có chất nhầy nhiều vừa đủ và không bị tổn thương giúp cho tinh trùng dễ dàng đi vào nhưng ở những người phụ nữ bị vô sinh do bất thường cổ tử cung thì ta có thể thấy cổ tử cung có xuất hiện các kháng thể kháng lại tinh trùng, chất nhày giảm rõ rệt. Sự kháng lại này làm cho tinh trùng không thể di chuyển được có thể chết.
 • Người ta trong cổ tử cung của người bị bị vô sinh người ta còn thấy khi bị tổn thương do đã từng can thiệp thủ thuật.

– Nguyên nhân vô sinh ở người phụ nữ do thói quen lối sống ảnh không được lành mạnh. Người phụ nữ này ngày thường có thói quen thức khuya, quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe.

– Người phụ nữ bị các bệnh về buồng trứng đa nang.

– Nguyên nhân khác: ngoài những nguyên nhân kể trên, thì vẫn có phần trăm người phụ nữ nữ bị vô sinh mà không tìm được nguyên nhân.

Nguyên nhân gây vô sinh nữ là gì?

Ngoài những nguyên nhân kể trên sau đây chúng tôi xin đề cập đến những yếu tố nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới như sau:

 • Béo phì: thừa cân béo phì làm tăng tiết lượng hocmon estrogen trong thời gian kéo dài, khó phóng noãn. Dẫn đến kỳ kinh nguyệt không rụng trứng không thể thụ thai.
 • Thiếu cân
 • Hút thuốc lá:  các chất độc có trong thuốc lá có hại đối với cơ thể. Chất độc đó không chỉ đối với phổi khi mà còn đối với cả cơ quan sinh sản. Gây vô sinh. Hoặc khi mang thai thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi
 • Tuổi tác: càng cao thì khả năng khó có thai càng cao do sự suy giảm nội tiết
 • Căng thẳng
 • Sử dụng chất kích thích, dùng thuốc tránh thai quá nhiều…

3.DẤU HIỆU VÔ SINH NỮ NHƯ THẾ NÀO?

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Mai Thị Thanh Hằng, nguyên chủ nhiệm khoa Lão – Viện Y học cổ truyền quân đội: Khi người phụ nữ, người vợ thấy có những biểu hiện sau đây thì cần phải đi khám tại cơ sở uy tín để được chẩn đoán và điều trị sớm

 • Người phụ nữ có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt: là biểu hiện bất bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ kinh có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, không đều, số ngày ngày bị ra kinh nguyệt cũng có thể dài hơn đến một tuần ăn hoặc ít hơn chỉ một hai ngày.. đây là dấu hiệu bệnh lý của rối loạn nội tiết nguyên nhân rất nhiều bệnh nên cần được khám xét kỹ
 • Ngoài ra người phụ nữ nữ có thể bị viêm nhiễm phần phụ tử cung buồng trứng cần  điều trị triệt để tích cực.
 • Dấu hiệu vô kinh cũng rất đáng quan tâm. Là tình trạng không có chu kỳ kinh nguyệt, chưa bao giờ thấy hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn trên dưới 4 tháng không có kinh. Khi không có kinh nguyệt cũng chính là là không có sự rụng trứng, dẫn đến quá trình thụ thai không có.
 • Đau bụng kinh: nghe có vẻ phổ biến nhưng lại cũng rất nguy hiểm dễ bỏ sót cần phải được khám xét kỹ càng.
 • Người phụ nữ bị ra dịch âm đạo bất thường có thể là là dịch màu vàng có mùi hôi có bọt… Biểu hiện viêm nhiễm. Nếu dịch âm đạo mà ra màu mùi bất thường thì phải đi khám
 • Ra dịch bất thường tình ở đầu ti: đây có thể là biểu hiện ban đầu của tình trạng suy tuyến giáp suy thận các bệnh lý nguy hiểm, tác dụng phụ của một số thuốc…
 • Ngực không phát triển: nếu quá 18 tuổi vậy mà ngực không phát triển thì có thể là do do nội tiết tố kém, đồng thời buồng trứng cũng kém phát triển dẫn đến khó thụ thai.
 • Triệu chứng khá nhạy cảm nữa là người phụ nữ thấy đau khi giao hợp.

4.THUỐC GÂY VÔ SINH CHO NỮ GIỚI

Những loại thuốc gây vô sinh cho nữ giới
Những loại thuốc gây vô sinh cho nữ giới
 • Thuốc chống trầm cảm: Thuốc chống trầm cảm có tác dụng phụ đối với phụ nữ là gây giảm lượng Hoóc môn oestrogen, gây rối loạn kinh nguyệt và giảm khả năng sinh sản.  Dùng thuốc lâu dần dần có thể dẫn đến vô sinh.
 • Thuốc động kinh: Thuốc chống động kinh gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản do tác động và tuyến yên. Làm suy giảm hóc môn sinh dục giảm ham muốn rối loạn kinh nguyệt. Dễ gây vô sinh.
 • Thuốc chống viêm: Thuốc giảm đau chống viêm không steroid.. theo nghiên cứu dùng nhiều thuốc chống viêm có thể gây vô sinh tạm thời ở nữ giới.
 • Thuốc điều trị ung thư: Thuốc điều trị ung thư rất nguy hiểm không chỉ đối với căn bệnh vô sinh mà rất nhiều căn bệnh khác. Thuốc điều trị ung thư có tác dụng phụ là gây vô sinh.

5. ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ LÀ GÌ?

Bác sỹ tư vấn cho vợ chồng cách chữa vô sinh hiệu quả nhất
Bác sỹ tư vấn cho vợ chồng cách chữa vô sinh hiệu quả nhất

Sau khi đã khám xét, làm xét nghiệm cả vợ cả chồng tìm được nguyên nhân vô sinh là do người vợ thì nhân viên y tế sẽ tư vấn ăn yến hàng điều trị người vợ theo đúng nguyên nhân. Các phương pháp sẽ được áp dụng: thụ tinh nhân tạo, sử dụng thuốc thuốc giúp trứng phát triển bình thường, phẫu thuật, thay đổi lối sống.

 • Khi người vợ, người phụ nữ thấy dịch âm đạo có biểu hiện bất thường đi khám và phát hiện viêm nhiễm thì phải điều trị tích cực theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Khi phát hiện được nguyên nhân là do viêm nhiễm mãn tính, buồng tử cung bị dính. Thì nhân viên y tế sẽ tư vấn người vợ nên phẫu thuật để điều trị, có thể dùng phẫu thuật nội soi ít gây biến chứng nhất.
 • Khi phát hiện được nguyên nhân là do vòi trứng bị tắc nghẽn. thì nhân viên y tế sẽ tư vấn biện pháp tiến hành thông vòi trứng cho người vợ.
 • Khi tìm được nguyên nhân do rối loạn rụng trứng. Thì sẽ được nhân viên y tế tư vấn dùng thuốc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Đó là phương pháp điều trị nội khoa để kích thích thích rụng trứng bằng thuốc hỗ trợ sinh sản.
 • Khi không phát hiện ra nguyên nhân hoặc những biện pháp trên đã thử nhưng không đem lại hiệu quả. Thì phương pháp chữa và điều trị vô sinh nữ hiệu quả khá cao được áp dụng nhiều sẽ được nhân viên y tế sẽ tư vấn cho các bạn : phương pháp thụ tinh nhân tạo. Phương pháp thụ tinh bơm tinh trùng vào buồng tử cung ( IUI). Tinh trùng khỏe mạnh sẽ được đặt trực tiếp vào tử cung. Khoảng thời gian đặt sẽ là khi buồng trứng giải phóng một hoặc nhiều trứng.
 • Khi người vợ bị các vấn đề về tử cung như polyp nội mạc tử cung, u xơ tử cung.. sẽ được tiến hành phẫu thuật.
 • Còn nếu thăm khám hỏi bệnh thấy người phụ nữ có có thói quen, lối sống sinh hoạt  không lành mạnh không đúng cách. Thì nhân viên y tế sẽ tư vấn ăn ăn để thay đổi lối sống. Đi ngủ sớm, ăn uống khoa học lành mạnh, hạn chế mức tối đa hoặc không dùng thuốc lá rượu bia..
 • Phương pháp thụ tinh nhân tạo thì thì thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị hiệu quả tốt hơn, tỉ lệ thành công cao hơn nhưng chi phí đắt đỏ hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về phương pháp này cho các bạn đọc được hiểu. IVF phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Được thực hiện bằng cách, kích thích để lấy được nhiều trứng trưởng thành của người vợ. Kết hợp với tinh trùng đã được lấy ra của người chồng. Sau đó thụ tinh trong phòng thí nghiệm, sau vài ngày phôi phát triển sẽ được cấy vào buồng tử cung của người vợ, người mang thai.

6.KIỂM TRA BỆNH VÔ SINH PHỤ NỮ Ở ĐÂU?

khám vô sinh nữ ở hà nội?
Khám vô sinh nữ ở Hà Nội ở đâu?
 • Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Để tránh tốn kém về thời gian và tiền bạc chúng tôi đề cập cho các bạn tham khảo để đi khám nơi uy tín đảm bảo.
 • Đối với bệnh nhân tỉnh lẻ thì bạn nên đi khám ở bệnh viện phụ sản tỉnh, khoa sản ở bệnh viện đa khoa tỉnh, bây giờ các tỉnh cũng có các bệnh viện tư nổi tiếng: bệnh viện vinmec, bệnh viện medlatec…

KHÁM BỆNH VÔ SINH NỮ Ở HÀ NỘI

Đối với bệnh nhân ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì rất nhiều cơ sở để khám. Bạn nên chọn các khoa sản các bệnh viện lớn, phòng khám uy tín: bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Bạch Mai… Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện vinmec, bệnh viện medlatec.. những nơi có cơ sở vật chất tốt để khám làm xét nghiệm chính xác.

KHÁM VÔ SINH NỮ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Đây là câu hỏi khá nhạy cảm, liên quan đến vấn đề tiền nong. Nhưng chúng tôi cũng xin đưa ra giá để các bạn tham khảo:

 • Bình thường khám đúng tuyến thì sẽ được chi trả theo bảo hiểm y tế. Nhưng đối với bạn muốn khám tự nguyện bệnh viện công sẽ rơi vào khoảng 150.000 đến 250.000 đồng. Nếu khám phó giáo sư Tiến sĩ thì sẽ khoảng 200.000- 300.000 đồng.
 • Còn làm các xét nghiệm thì sẽ có giá khác nhau.
 • Để khám tổng quát vô sinh nữ bạn sẽ phải cầm đi khoảng 2 đến 3 triệu.

Trên đây là giá chúng tôi đưa ra để khám ở các bệnh viện công. Toàn các bệnh viện tư thì sẽ chi phí đắt đỏ hơn.

KHÁM BỆNH VÔ SINH NỮ VÀO NGÀY NÀO?

Khi khám vô sinh nhân viên y tế sẽ tiến hành khám âm hộ âm đạo, và xét nghiệm nội tiết. Vì vậy  thời điểm thích hợp để khám âm hộ âm đạo bộ phận sinh dục là sau khi sạch kinh từ 3 đến 5 ngày. Như như để làm xét nghiệm nội tiết tố bố thì thì nên được thực hiện vào ngày thứ hai hoặc thứ ba của chu kỳ.

Chú ý khi đi khám ngoài việc quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên nên thực hiện các lưu ý: kiêng quan hệ tình dục một ngày ngày trước khi khám, rửa vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch, không sử dụng thuốc kích thích…

7. CHỮA VÔ SINH NỮ BẰNG ĐÔNG Y

Lương y Nguyễn Kiều nổi tiếng với bài thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn, được thế hệ học trò thuốc nam Nguyễn Kiều áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc
Lương y Nguyễn Kiều nổi tiếng với bài thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn, được thế hệ học trò thuốc nam Nguyễn Kiều áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc

Chồng tôi vừa đưa ra ra cho các bạn đọc tìm hiểu sơ lược về về cách khám điều trị chị nơi khám theo y học hiện đại. Không thể phủ nhận lúc năm gần đây đi học hiện đại vô cùng phát triển nhất là về mảng vô sinh hiếm muộn. Nhưng vẫn có những trường hợp y học hiện đại phải bó tay, có những người đã làm IVF rất nhiều lần mà vẫn không được chữa sang y học cổ truyền lại có con. Y học cổ truyền với bề dày y án đã có rất nhiều kinh nghiệm điều trị căn bệnh này. Thuốc nam Nguyễn Kiều xin giới thiệu về các bạn đọc cách chữa vô sinh ở nữ giới theo y học cổ truyền.

Về tổng quan vô sinh cho nguyên nhân đến từ người nữ giới tương ứng với tên các chứng “ đoạn tự”, “ cầu tự”…Rất nhiều cuốn sách sách kinh điển về đông y nói về căn bệnh này như sách: Hoàng đế Nội Kinh, Kim quy yếu lược…

Sau đây là những nguyên nhân vô sinh nữ hay gặp chúng tôi tổng hợp lại một cách khái quát:

 • Thận chủ sinh dục phát dục, tàng tinh sinh tủy. Thật hư bao gồm thận dương hư và thận âm hư thì dẫn đến chức năng sinh dục giảm, tinh không được tàng trữ gây vô sinh. Ở đây tinh không phải là Tinh trùng, tinh dịch mà chỉ nam giới có tinh ở đây là ám chỉ tinh chất của tiên thiên bố mẹ truyền cho cùng với trong đời sống hàng ngày nhờ và ăn uống luyện tập cơ thể sinh ra tinh huyết. Tình này ở đây có thể truyền lại cho con.
 • Theo đông y chữa bệnh với người phụ nữ thì cần quan tâm đến Can huyết. Huyết hư: có thể do mất máu kéo dài, thiếu máu, bệnh mạn tính. Mạch xung nhầm là mạch liên quan đến kinh nguyệt thai sản được can huyết nuôi dưỡng. Can huyết hư làm cho hai mạch này không được nuôi dưỡng đều đặn sinh ra khó có con.
 • Nội nhân: tình chỉ u uất, căng thẳng, .. bản tính của người phụ nữ là hay u uất, lo lắng chính điều đó cũng ảnh hưởng đến đến sơ tiết của can.
 • Đàm thấp gây tắc trệ kinh lạc: trên nền bệnh nhân bị các bệnh rối loạn chuyển hoá, gan nhiễm mỡ… Đàm thấp ứ đọng tại mạch xung nhâm làm cho mạch xung nhâm không điều hòa khó có con.
 • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục theo đông y là yếu tố thấp nhiệt
 • Do hàn lãnh vùng tử cung gọi là thể tử cung hư Hàn. Đây là thế rất hay gặp ấp và Đông y điều trị rất tốt.
 • Huyết ứ: làm cản trở công năng của báo cung, mạch nhâm đốc cũng gây khó có con.

Cách điều trị bệnh vô sinh nữ bằng đông y

Vô sinh ở nữ do viêm phần phụ không thể thiếu sản phẩm Ngâm phụ khoa NK
Vô sinh ở nữ do viêm phần phụ không thể thiếu sản phẩm Ngâm phụ khoa NK
 • Bệnh nhân nữ nữ bị vô sinh mà có biểu hiện tiểu đêm, hay lạnh người, đau lưng mỏi gối, trí nhớ giảm sút, ù tai thì thuộc thể thận dương hư. Ta cần phải phải ôn bổ thận Dương cố xung. Thường dùng bài thuốc Hữu quy hoàn gia giảm: phụ tử chế 8 g, nhục quế 4g, đương quy 20 g, kỷ tử 10g, lộc giác giao 12 g. Ba kích 10 g, phá cố chỉ 12 g, nhục thung dung 15 g, Hoài Sơn 10 g, ích chí nhân 15 g, dâm dương hoắc 10 g, thục địa 10 g.
 • Với bệnh nhân có thể trạng yếu đuối, hay mệt mỏi, ngại vận động, ngại nói sắc mặt trắng. Đó là thể khí huyết hư nhược. Cần phải bổ khí dưỡng huyết chủng tử. Sẽ dùng bài : xuyên khung 10 gam, đương quy 15 g, thục địa 15 g, bạch thược 12 gam, đẳng sâm 15 g, bạch truật 20 g, Bạch Linh 8g.  Lộc giác giao 15 g, thỏ ty tử 10 g, Đỗ trọng 20 g, hà thủ ô 15 g, kê huyết đằng 17 g, Hoàng tinh 8 g, cam thảo 4 g. Các vị thuốc trên đem sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang, chia hai lần một ngày.
 • Với bệnh nhân do Nội nhân tình chí, hỉ nộ ái ố, thường là hay bị uất ức. Liên quan đến sơ tiết của tạng can, can khí uất kết. Khi điều trị cần phải dùng các vị thuốc sơ can giải uất làm gốc sau đó mới điều kinh. Thường dùng bài tiêu giao gia giảm: đương quy 15 gam, bạch thược 10 gam, hương phụ 10 g, đan bì 5 g, bạch truật 10 g, Bạch Linh 15g, Thiên hoa phấn 10g, Sài Hồ 20 g, cam thảo 4g, uất kim 4g. Các vị trên đem sắc mỗi ngày một thang, chia hai lần một ngày.
 • Bệnh nhân nữ bị vô sinh kèm theo biểu hiện lưỡi có điểm ứ huyết, đại lạc mạch giãn thuộc thể huyết ứ. Khi điều trị thì cần phải hoạt huyết không lạc. Thường dùng bài thuốc cách hạ trục ứ thang gia giảm: đương quy 10 g, xuyên khung 5g, xích thược 10 g, đào nhân 9 gam, hồng hoa 6g. Đan sâm 15 g, đan bì 10g, gương phụ 9 g, chỉ xác 12 g, uất kim 10 g. Các vị thuốc trên đem sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang, chia hai lần một ngày.
 • Đàm trọc trở trệ thường gặp gặp ở những phụ nữ nữ béo mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa. Lúc đó đó ta cần phải hoá đàm thông trệ, chủng tử. Thể dùng bài đạo đàm thang gia giảm: thương truật 10 g, trần bì 8g, bán Hạ chế 8 g, đởm nam tinh 10 g. Hương phụ 10 g, Bạch Linh 15g, bạch truật 8 g, trạch tả 8 g, xa tiền tử 15 g, tỳ giải 10 g, xuyên sơn giáp 15 g. Các vị thuốc trên đem sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang, chia hai lần một ngày.
 • Trường hợp bệnh nhân bệnh nhân nữ ra khí hư như mùi hôi, tanh, có màu vàng vàng xanh, có bọt, xem lưỡi phần gốc lưỡi đỏ rêu lưỡi vàng. Là viêm nhiễm vùng Hạ tiêu nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục thuộc thể thấp nhiệt. Cần phải thanh thấp nhiệt, chủng tử. Ta thường chọn bài Long đởm tả can thang gia giảm: Long đởm 10g, Hoàng bá 15 g, thông Thảo 10g, Hoàng cầm 8g, chi tử 12 g, đan bì 10g. Trạch tả 10 g, Bạch Linh 8 g, đương quy 15 g, tỳ giải 15 g, xa tiền 10 gam, ý dĩ 12 g, sinh địa 17 g. Các vị thuốc trên đem sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang. chia hai lần một ngày sáng tối sau ăn
 • Những người phụ nữ bị, có biểu hiện lạnh người thích ấm, Kinh nguyệt ra ít hay đau bụng kinh trườm ấm đỡ, thích uống đồ ấm thường thể Hàn trệ kinh can. Cần phải phải dưỡng can tán Hàn hành khí ích tinh sinh tủy dùng bài noãn can tiễn ra giảm: nhục quế 15 g,phụ tử 4g, tiểu hồi hương 12 g, ô dược 8 g, đương quy 15 g, Bạch Linh 12 g, gừng 5 g, kỷ tử 15g, cam thảo 4 g. Các vị trên đem sắc mỗi ngày một thang, ngày chia 2 lần uống sáng tối sau ăn.

8.TRẢ LỜI MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ CĂN BỆNH VÔ SINH NỮ

Sau đây, bác sĩ chuyên khoa 2 Mai Thị Thanh Hằng, nguyên chủ nhiệm khoa Lão – Viện Y học cổ truyền quân đội sẽ trả lời những vấn đáp của người bệnh gửi về thuốc nam Nguyễn Kiều trong thời gian qua như sau:

SỮA ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH CHO NỮ KHÔNG?

Câu hỏi được tìm kiếm khá trên mạng, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề trên.

 • Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu rất tốt đối với phụ nữ làm tăng lượng hoormon estrogen. Không hề có chuyện gây vô sinh thậm chỉ còn làm đẹp da, tăng kích thước vòng 1, tăng ham muốn tình dục..
 • Nhưng đối với nam giới sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu sẽ làm giảm lượng tinh trùng. Nên nam giới không nên dùng nhiều.

Nước ép cà rốt có thể gây vô sinh?

Các bạn dùng cà rốt số lượng vừa phải thì không bị ảnh hưởng nhưng khi dùng quá nhiều cà rốt tích tụ trong cơ thể có thể gây vô sinh ở người phụ nữ. Cà rốt gây ức chế quá trình rụng trứng, giảm hoạt động buồng trứng. Vì vậy không nên sử dụng nước ép cà rốt và cà rốt quá nhiều trong thời gian kéo dài

Phụ nữ bị bệnh vô sinh có chữa được không?

Phụ nữ bị bệnh vô sinh có chữa được không?
Phụ nữ bị bệnh vô sinh có chữa được không?

Đọc đến đây có lẽ bạn đọc cũng hiểu và trả lời được câu hỏi phụ nữ vô sinh có chữa được không. Điều đó là có thể. Với điều kiện bạn cần phải đi khám đúng nơi cơ sở uy tín, ra đúng bệnh tìm đúng nguyên nhân. Và nhân viên y tế sẽ tư vấn bạn các phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những kiến thức về căn bệnh vô sinh thuốc nam Nguyễn Kiều – phòng khám đông y Hà Đông cung cấp cho các bạn. Với những kiến thức này mong là sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về căn bệnh bệnh vô sinh. Xem chúng có thật sự nguy hiểm hay không. Bệnh nhân có nhu cầu thăm khám và điều trị tại hệ thống phòng khám của chúng tôi xin vui lòng nhắn tin qua phần tin nhắn ở góc màn hình hoặc liên hệ số Hotline: 0398.946.580 để trực tiếp được bác sỹ tư vấn trước.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Tags: , , , , , , ,