Bệnh nam khoa

Hướng dẫn cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu bấm huyệt

Châm cứu là phương pháp điều trị không dùng thuốc tuyệt vời dụng trong y học đã được công nhận. Châm là phương pháp dùng kim đâm và kích thích vào huyệt đạo, còn cứu là dùng lá ngải cứu khô nóng hơ lên huyệt đạo. Với sự phát triển của y học, châm cứu ngày càng phổ biến rộng rãi hơn và được nhiều người biết đến. Sau đây, thuốc nam Nguyễn Kiều giới thiệu cho các bạn  cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu bấm huyệt qua bài viết sau đây:

1.Cơ chế châm cứu bấm huyệt trong điều trị yếu sinh lý là gì ?

Hướng dẫn cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu bấm huyệt
Hướng dẫn cách chữa yếu sinh lý bằng châm cứu bấm huyệt

Suy giảm chức năng sinh lý hay nói về các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương các cấp độ khác nhau. Với các triệu chứng như tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc mất quá nhiều thời gian để cương cứng hay chỉ duy trì được trạng thái đó trong thời gian ngắn. Nó còn gọi là liệt dương.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do các mạch máu bị tắc nghẽn, không được bơm đều đặn tới dương vật, khiến đàn ông không thể cương cứng khi có các kích thích tình dục. Do đó, phương pháp châm cứu có thể khắc phục được những vấn đề về sinh lý kém bằng cách kích thích máu lưu thông và bơm đều đặn vào dương vật cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, châm cứu còn giúp lưu thông máu huyết tại các cơ quan khác như thận, bàng quang,… để máu trong cơ thể được điều hòa ở mọi vị trí, vì vậy nam giới trở nên khoan khoái, dễ chịu hơn. Bởi Yếu sinh lý cũng có thể xuất phát từ một số cơ quan như thận và bàng quang. Thận có chức năng sản sinh ra nội tiết tố nam, duy trì ham muốn tình dục và khiến dương vật cương cứng khi có kích thích. Chức năng thận suy yếu, nam giới sẽ dễ đối mặt với nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Do đó việc châm cứu giúp cải thiện chức năng của thận, giải quyết căn nguyên của bệnh.

2.Các cách châm cứu 

Có nhiều cách châm cứu trong y học bao gồm:

  • Châm vào huyệt đạo là thể châm
  • Châm vào vị trí tai là nhĩ châm
  • Châm và ấn các huyệt trên mặt diện châm.
  • Châm vào lòng bàn chân là túc châm
  • Châm vào lòng bàn tay hay gọi là thủ châm
  • Châm vào vị trí mũi  tỵ châm
  • Châm tê, điện châm…

Ngoài ra, bấm huyệt cũng có thể kết hợp hỗ trợ chữa yếu sinh lý ở nam giới, là phương pháp dùng tay để tác động vào huyệt đạo tương đương với việc châm cứu.

3.Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa yếu sinh lý nam

Bấm huyệt giúp tác động cơ học vào đúng vị trí các huyệt giúp làm nóng và lưu thông khí huyết. Phương pháp bấm huyệt thường tác động vào những vị trí sau:

*Cách chữa yếu sinh lý với huyệt quan nguyên

Cách chữa yếu sinh lý với huyệt quan nguyên
Cách chữa yếu sinh lý với huyệt quan nguyên

Huyệt quan nguyên còn gọi là huyệt trường thọ. Đây là nơi giao nhau của nguyên âm và nguyên dương trong cơ thể.

Cách xác định huyệt quan nguyên: Huyệt quan nguyên nằm trên đường rãnh giữa bụng, dưới rốn 3 thốn . Người bệnh hoặc bác sĩ sẽ dùng ngón cái day, ấn và xoa bóp vào vị trí này 5 phút/lần. Bệnh nhân nên kiên trì thực hiện 3 lần một ngày để thấy hiệu quả.

Kích thích huyệt này giúp lưu thông khí huyết, nâng cao chức năng của các bộ phận nội tạng. Ngoài ra, huyệt quan nguyên còn giúp tinh thần và sức khỏe của nam giới được cải thiện đáng kể. Do đó, giúp cải thiện chứng liệt dương, suy giảm chức năng sinh lý.

*Cách chữa yếu sinh lý với huyệt khí hải 

Khí xem là năng lượng tự nhiên có trong cơ thể. Hải ví như biển, ý chỉ sự đổ về của nguyên khí trong cơ thể. Huyệt khí hải là nơi tập trung nguồn năng lượng, đồng thời đảm nhận chức năng hỗ trợ thận và cơ quan sinh dục hoạt động hiệu quả. Tác động vào huyệt khí hải có tác dụng kích thích năng lượng khí trong cơ thể giúp nam giới khoan khoái và tăng ham muốn tình dục.

Cách xác định huyệt khí hải: Huyệt khí hải nằm dưới rốn 2 thốn trên đường trắng giữa bụng. Bệnh nhân hay bác sĩ sẽ nhân dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5 phút/lần và cố gắng duy trì thực hiện 3 lần/ngày.

*Chữa yếu sinh lý với huyệt thận du

Chữa yếu sinh lý với huyệt thận du
Chữa yếu sinh lý với huyệt thận du

Huyệt thận du là nơi máu bơm vào thận để bộ phận này thực hiện tốt các chức năng của mình. Do đó khi kích thích vào huyệt này có thể cải thiện được khả năng tuần hoàn máu đến dương vật. Huyệt thận du không chỉ tăng ham muốn cho nam giới mà còn áp dụng được với cả nữ giới.

Cách xác định vị trí huyệt thận du: Dưới gai sống thắt lưng, ngang khe đốt sống L2-L3 đo ra. Huyệt thận du nên được kích thích 5-10 phút/lần và duy trì thực hiện 2-3 lần/ngày.

*Chữa yếu sinh lý với huyệt mệnh môn

Huyệt mệnh môn cũng là một huyệt liên quan đến cơ quan thận và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục của nam giới. Khi tác động một lực vừa đủ vào huyệt cũng giúp an thần, giảm đau và cải thiện các vấn đề liên quan đến bài tiết.

Cách xác định vị trí huyệt mệnh môn: Huyệt mệnh môn nằm ở khe đốt sống L2-L3, đối diện với rốn. Bệnh nhân có thể dùng ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần và nên duy trì tần suất 2-3 lần/ngày.

*Chữa yếu sinh lý với huyệt nội quan

Chữa yếu sinh lý với huyệt nội quan
Chữa yếu sinh lý với huyệt nội quan

Nội là nghĩa là bên trong, quan nghĩa là cửa ải. Đây chính là nơi khí huyết ra vào trong cơ thể con người. Bấm huyệt này giúp điều hòa, lưu thông khí huyết ở mọi vị trí trong cơ thể. Ngoài ra việc kích thích bằng phương pháp châm cứu vào huyệt này còn giúp cải thiện nhiều tình trạng bệnh khác nhau.

Với nam giới thì huyệt này sẽ sẽ khắc phục được chứng xuất tinh sớm, giúp kéo dài và thỏa mãn quan hệ tình dục.

Cách xác định: Huyệt nội quan nằm phía trong cổ tay, nằm giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé, từ chính giữa lằn chỉ cổ tay lên 2 thốn. Bệnh nhân hay ba dùng lực của ngón cái day ấn và xoa bóp vào huyệt 5-10 phút/lần và duy trì thực hiện 2-3 lần/ngày.

Ngoài ra:

Bên cạnh châm cứu và bấm huyệt thì việc dùng các động tác xoa bóp nhẹ nhàng với một lực vừa đủ vào các vị trí huyệt đạo cũng có hiệu quả tốt. Có thể dùng dầu massage để giảm ma sát, giúp việc xoa bóp dễ dàng hơn mà không bị tấy đỏ.

Các vị trí huyệt xoa bóp cũng giống như bấm huyệt. Có thể dùng cả lòng bàn tay, các ô mô út, ô mô cái để tác động nhẹ nhàng lên huyệt và vùng da xung quanh.

*Lưu ý:

  • Thực chất, việc châm cứu hay bấm huyệt cần thực huyệt bởi bác sĩ để đạt độ chính xác và hiệu quả. Chỉ lên tự bấm huyệt với các huyệt vị đơn giản có thể thực hiện.
  • Ngoài châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp cần kết hợp với những bài thuốc uống hoặc những phương pháp khác để điều trị tận gốc những vấn đề liên quan đến sinh lý ở nam giới.
  • Yếu sinh lý có nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp chữa trị. Trong đó, châm cứu, bấm huyệt được y học đánh giá khá cao về độ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần có sự tư vấn từ bác sĩ nam khoa để được điều trị một cách triệt để.

Ngoài ra các bạn có thể đến tư vấn, khám và điều trị tại cơ sở phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền số 5. Địa chỉ: J02_07 phân khu An Phú, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Tại đây các bạn sẽ được khám, tư vấn và có phương pháp điều trị phù hợp.

TAHAMAX NK TĂNG CƯỜNG SINH LÝ, CHỮA YẾU SINH LÝ NAM GIỚI
TAHAMAX NK TĂNG CƯỜNG SINH LÝ, CHỮA YẾU SINH LÝ NAM GIỚI

Những sản phẩm đông y của công ty thuốc nam Nguyễn Kiều, đó là những sản phẩm được kế thừa từ những bài thuốc nam nổi tiếng của cố lương y Nguyễn Kiều như : TAHAMAX NK, Cao bổ thận,… giúp hỗ trợ và cải thiện yếu sinh lý một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời tránh được những tác dụng phụ của thuốc tây y.

Chi tiết liên hệ hotline: 0398.946.580.

Tags: , , ,