Cơ xương khớp

Điều trị đau khớp gối cấp tính hiệu quả không nên bỏ qua

Khi bị đau khớp gối cấp tính, người bệnh tìm cho mình nhiều biện pháp khác nhau để những cơn đau dữ dội đó được thuyên giảm. Vậy đâu là những cách hữu hiệu trong việc điều trị đau khớp gối làm dịu đi sự đau nhức, khó chịu này. Bài viết dưới đây, Thuốc Nam Nguyễn Kiều sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó.

I, Chữa đau khớp gối cấp tính

Chữa đau khớp gối cấp tính

Những cơn đau đầu gối cấp tính thường do chấn thương như khi đá bóng, tai nạn xe hoặc do đầu gối bị lạm dụng quá mức.

Những chấn thương mà người bệnh gặp phải có dẫn đến gãy xương, bong gân, căng cơ, rách dây chằng… Tùy vào mức độ tổn thương mà các bác sĩ sẽ đưa cho bạn những phác đồ điều trị khác nhau.

Điều trị đau khớp gối do gãy xương

Gãy xương là trường hợp cần phải có sự can thiệp nhanh chóng của các chuyên gia để tránh trường hợp vết thương có thể bị nặng hơn. Bạn sẽ được các bác sĩ bó bột hoặc nẹp cố định để đầu gối lành lại. Nếu tình trạng bệnh nặng hơn thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bạn có thể được tiến hành vật lý trị liệu để chân có thể cử động được bình thường.

Điều trị đau khớp gối do rách, đứt dây chằng, sụn

Trong trường hợp bạn có nguy cơ bị rách, đứt dây chằng và sụn thì các bác sĩ sẽ tiến hành cho bạn chụp, chiếu. Dựa trên hình ảnh bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và đánh giá lâm sàng, sau đó sẽ kết luận phương thức điều trị phù hợp cho bạn.

Bước đầu, mục đích của việc điều trị là làm giảm đau và giảm sưng cho người bệnh, giúp người bệnh đi lại bình thường và tăng cường sức mạnh của các cơ xung quanh đầu gối. Tiếp theo bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho bạn là mổ đi kèm phục hồi chức năng hay chỉ cần tập luyện để hồi phục chức năng.

Điều trị đau khớp gối trong trường hợp viêm gân, viêm bao hoạt dịch, hội chứng đau bánh chè – đùi

Khi bạn gặp phải tính trạng viêm gân, viêm bao hoạt dịch, hội chứng đau bánh chè – đùi thì bạn có thể bị sưng đỏ ở vùng khớp gối kèm theo cơn đau dữ dội. Trong tình huống này, việc đầu tiên bạn cần làm là cho khớp được nghỉ ngơi thư giãn, lấy một chiếc chăn mềm hoặc gối gác gối chân cao hơn vị trí của tim để giảm sự phù nề. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm thuốc giảm đau, chống viêm, vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi áp dụng các biện pháp trên mà tính trạng đau không dứt thì bác sĩ có thể chỉ định cho bạn mổ nội soi hoặc mổ mở tùy vào tình trạng để làm lành các vết thương.

Điều trị đau khớp gối cấp tính do trật khớp

Trật khớp là tình trạng xương khớp bị một lực mạnh tác động lên khiến cho khớp bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Đây là một tình trạng tổn thương nặng của khớp gối.

Khi bạn bị trật khớp gối, bác sĩ sẽ cho bạn đi chụp X-Quang để nhìn được hình ảnh tư thế trật và kiểu trật để nắn khớp sao cho hợp lý, tránh làm rách dây chằng, bao khớp. Sau khi bác sĩ tiến hành nắn xong thì sẽ chuyển sang theo dõi các tổn thương mô cấu trúc. Vì tùy thuộc vào mức độ mà dây chằng có thể bị đứt một phần hay hoàn toàn, một số trường hợp trật khớp còn làm tổn thương dây thần kinh. Với trường hợp bị trật nặng thì người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật để điều trị.

II, Điều trị đau khớp gối cấp tính tại phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền số 5 an toàn và hiệu quả

Điều trị đau khớp gối cấp tính tại phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền số 5 an toàn và hiệu quả

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền số 5 có địa chỉ tại J02 – L07 phân khu An phú, KĐTM Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, là cơ sở trực thuộc Công ty Thuốc Nam Nguyễn Kiều do ông  Nguyễn Vũ Hùng – hội trưởng hội Nam Y Tuệ Tĩnh Hồng, trực thuộc hội Nam Y Việt Nam- là giám đốc.

Thuốc nam Nguyễn Kiều và phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền số 5 luôn đặt sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu. Chúng tôi chẩn trị theo các phương pháp Đông Y kết hợp với Y học hiện đại, và các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để điều trị có hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp, các bệnh nam khoa và phụ khoa, các bệnh tiêu hóa và nhiều bệnh lý khác.

Chúng tôi cũng nghiên cứu và kế thừa từ bài thuốc nổi tiếng Trật đả tái tạo hoàn của Lương y Nguyễn Kiều, sản xuất ra thuốc Trật đả hoạt huyết KVh có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn, lành tính và thích hợp với cơ địa của người Việt Nam.

Trên đây, thuốc nam Nguyễn Kiều đã cung cấp cho bạn 4 cách điều trị đau khớp gối cấp hiệu quả. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này đều cần có sự thăm khám và điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, nếu gặp tình trạng trên bạn tuyệt đối không được tự ý chữa để tránh gây những biến chứng nguy hiểm hơn. Sau khi bệnh khỏi bạn cần có kế hoạch ăn uống và sinh hoạt khoa học và hợp lý hơn để có một cơ thể khỏe mạnh từ đó tránh được những chấn thương về xương khớp.