Tin tức

Bệnh viện, phòng khám đông y Hà Nội uy tín tốt nhất hiện nay

Theo ông Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội : “Đông y có cái hay là biết cơ thể chỗ nào hoạt động kém thì nó bồi bổ vào bộ phận đó. Đối với những bệnh mạn tính kéo dài mà chữa trị bằng Tây y không thể khỏi hẳn, khi ấy nghĩa là thuốc Tây không thể đáp ứng được nên mới mắc đi mắc lại và cần phải điều trị bằng Đông y để hết bệnh”. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không biết bệnh viện, phòng khám đông y nào uy tín và tốt ở Hà Nội. Sau đây, thuốc nam Nguyễn Kiều sẽ gợi ý cho bệnh nhân và người nhà một số bệnh viện công lập và cơ sở y tế tư nhân khám và chữa bệnh bằng đông y (YHCT) tham khảo như sau:

Bệnh cấp tính cần cấp cứu ngay thì nên lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng Tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nhưng nhược điểm là chữa triệu chứng và không chữa trị tận gốc bệnh và gây nhiều tác dụng phụ, gây hại gan thận,…

Còn phương pháp chữa trị bằng đông y là dùng thảo dược lành tính, không gây độc hại và tác dụng phụ. Phù hợp với những bệnh mạn tính, bồi bổ sức khỏe và hồi phục thể trạng, nên được nhiều người bệnh lựa chọn.

1. Những bệnh viện nhà nước khám chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

Những bệnh viện nhà nước khám chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nằm ờ trung tâm thành phố, nên bạn có thể đến bệnh viện bằng nhiều phương tiện như xe máy, ô tô, xe bus, taxi.
 • Giờ làm việc: 7h30 ⋅ Đóng 16:30
 • Điện thoại: 024 3826 3616

Đây là bệnh viện đầu ngành về y học cổ truyền, hợp tác cùng Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 34 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm và khối các phòng ban chức năng. Và có 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đó có 05 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 10 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, 38 Bác sĩ, 03 DS CKI, 11 DS đại học, 35 DSTC, 37 cử nhân điều dưỡng, 07 điều dưỡng cao đẳng, 114 điều dưỡng trung học, 03 KTV CĐ, 17 ĐH, 11 KTVTH …. 1/2 cán bộ đại học và trên đại học.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương kết hợp điều trị bằng đông và tây y nên hiệu quả điều trị bệnh rất cao. Điều tri nội trú và ngọa trú với chuyên khoa như: Nội, ngoại, phụ, nhi, nam khoa, vật lý trị liệu, thủy trị liệu, châm cứu, xoa bóp, xử lý cấp cứu ban đầu.

Hiện nay, bệnh viện còn triển khai dây truyền chế biến và sản xuất thuốc y học cổ truyền theo công nghệ hiện đại, với quy trình sản xuất thuốc an toàn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả của thuốc.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương

 • Tiếng Anh là National Hospital of Acupuncture, viết tắt là NHA
 • Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại (024) 3562 7451 – 0906 272 037

Đây là bệnh viện nhà nước uy tín về khám, cấp cứu, điều trị, châm cứu và phục hồi chức năng ở tuyến trung ương bằng phương pháp không dùng thuốc như: xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh,.. Ngoài ra, bệnh viện còn kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong chuẩn đoán và điều trị bệnh. Với đội ngũ bác sỹ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và máy móc hiện đại, cùng áp dụng công nghệ cao đảm bảo điều trị nhiều bệnh cấp và mãn tính, mang lại sức khỏe cho bệnh nhân cũng như niềm vui cho người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương còn là giảng dạy đại học và sau đại học chuyên ngành châm cứu trong và ngoài nước, cơ sở thực hành của nhiều trường y dạy về YHCT.

Viện Y học cổ truyền Quân đội

 • Trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT), là một trong 5 cơ sở Y học cổ truyền lớn tại Việt Nam.
 • Có trên 600 cán bộ và nhân viên; 130 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, trong đó: giáo sư­, tiến sĩ là 30.
 • Địa chỉ: Số 442 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội, gần các bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm thuận tiện cho bệnh nhân thăm khám và điều trị.
 • ĐT: 04 3858 3135 – 069 569 800

Kết hợp điều trị Đông và Tây y với xét nghiệm máu, nước tiểu, điện tim, điện não, siêu âm, nội soi, chụp X- quang…kết hợp với châm cứu, bấm huyệt, …với các khoa như Ngũ Quan, Tim – Thận – Khớp, Tiêu hóa và Bệnh máu, Da liễu – Truyền nhiễm, Lão khoa, Châm cứu dưỡng sinh, Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ TW, Hồi sức tích cực, Nam học, Khám Bệnh, Xét nghiệm – GPB, Chẩn đoán hình ảnh…Với những bác sỹ, tiến sỹ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp khám và điều trị bệnh nhân.

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, gần bến xe giáp bát, thuận tiện cho bệnh nhân bắt xe khách, xe buýt, tacxi,..
 • Là một khoa của bệnh viện Bạch Mai, kết hợp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền và y học hiện đại, dưỡng sinh, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và ứng dụng thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Là địa chỉ khám và chữa bệnh bằng đông y hàng đầu tại Hà Nội, luôn được người bệnh tin tưởng, được nhận bằng khen của Bộ Y tế ca ngợi tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên và kết quả chữa bệnh. Khoa chia thành 3 bộ phận:

 • Bộ phận Ngoại trú: chỉ tiếp nhận khám và điệu trị bệnh vào ban ngày do bác sỹ chuyên khoa hàng đầu đảm nhiệm bằng phương pháp như: châm cứu, laser châm, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi; kéo giãn- nắn chỉnh khớp bằng máy , sử dụng sóng siêu âm , sóng tần phổ, sóng xung kích điều trị…
 • Bộ phận nội trụ: được hội chuẩn chuyên khoa do các chuyên gia đảm nhiệm khi có yêu cầu, với 50 giường bệnh, đảm bảo bệnh nhân điều trị.
 • Bộ phận Dược Y học cổ truyền đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế với trang thiết bị hiện đại, nhà xưởng rộng rãi, để sơ chế, sản xuất và sắc thuốc cho bệnh nhân.

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Liên hệ: 024.62784149
 • Đây là một khoa trong bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như điện từ châm, trường châm, laser châm, cấy chỉ cát gút vào huyệt có cải tiến, xoa bóp bấm huyệt trị liệu thoát vị đĩa đệm, tập luyện dưỡng sinh trị liệu hư xương sụn cột sống.
 • Khoa chia thành 3 bộ phận: Tổ đông dược, điều trị nội trú, khám chữa bệnh nội trú với 50 giường bệnh, luôn đảm bảo giường cho bệnh nhân yên tâm điều trị tại bệnh viện.
 • Với đặc thù là bệnh viện quân đội, nên các đối tượng bệnh nhân là bộ đội, chính sách, nhân dân,.. tham gia công tác đào taọ, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến. Ngoài ra, còn là nơi tham gia huấn luyện chuyên khoa, tập huấn theo yêu cầu của Bệnh viện, Cục Quân y và Bộ Y tế.

Phòng khám tư uy tín khám và chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

Phòng khám tư uy tín khám và chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

Phòng khám đông y Hà Nội – Phòng chẩn trị y học cổ truyền Lê Quang Nhợi

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 174 Bạch Mai, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Nhà A15 Lô 15 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là phòng khám của lương y Lê Quang Nhợi mở ra, khám và chữa bệnh cho bệnh nhân quanh khu vực Hà Nội. Qua nhiều năm thăm khám và điều trị, đây là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng với phương pháp xem mạch, kê đơn rồi bốc thuốc.

Phòng khám Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Hoàng Gia

 • Địa chỉ: Số 45 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trung tâm thành phố Hà Nội, rất thuận tiện cho việc di chuyển và điều trị bệnh.
 • Giống như phòng khám y học cổ truyền khác, dùng phương pháp điều trị không dùng thuốc kết hợp với những bài thuốc đông y.
 • Trang bị nhiều máy móc hiện đại như: máy kéo giãn cột sống, máy điều trị siêu âm, máy sóng ngắn, máy Điện xung, điện phân và từ trường, máy đun Paraffin điều trị, và nhiều thiết bị tập vận động phục hồi chức năng khác…
 • Đội ngũ chuyên môn: giáo sư, thạc sỹ, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm được đào tạo ở nhiều trường lớn như : Bệnh viện Việt Đức, BV Bạch Mai, BV YHCT Trung ương, BV YHCT Bộ Công An…mang lại hiệu quả cao.

Phòng khám đông y Hà Nội – Phòng khám Y học cổ truyền Thọ An Đường

Địa chỉ: Nhà D1A ngõ 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 • Là phòng khám do bác sỹ Nguyễn Tiến Thành phụ trách. Bác sỹ đã học tập  tại Đại học Y Thiên Tân Trung Quốc và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Khoa Khám chữa bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Kết hợp điều trị giữa phương pháp chẩn đoán hiện đại và các bài thuốc theo hướng y học cổ truyền với các bệnh về bệnh cơ xương khớp, thoái hóa cột sống cổ và lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp gối. Các bệnh lý về thần kinh liệt dây thần kinh số 7, thiểu năng tuần hoàn não, tiền đình, mất ngủ. Các bệnh nội khoa về Gan, Thận và hệ tiêu hóa.

Phòng khám y học cổ truyền Hồng Phúc Đường

 • Địa chỉ phòng khám: số 2A Thế Giao, quận Hai Bà Trưng
 • Đây là địa chỉ khám chữa bệnh miễn phí cho nhiều bệnh nhân nghòe do lương y Hoàng Gia Trí. Người kế nghiêp gia đình 3 đời theo nghề thuốc, được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Phòng khám đông y Hà Nội – phòng khám Hạnh Lâm Đường

 • Địa chỉ phòng khám: số 206 ngõ 204 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy
 • Là phòng khám có địa chỉ lâu đời tại Hà Nội với phương pháp điều trị và chuẩn đoán bằng đông y.
 • Đây còn là địa chỉ khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân nghèo, vẫn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo nhân dân.

Phòng khám đông y Hà Nội của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Địa chỉ Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
 • Nơi đây quy tụ nhiều bác sỹ nổi tiếng nhiều năm làm việc tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương như Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyễn Thị Vân Anh…
 • Là một địa chỉ đáng tin cậy để chữa các bệnh như xương khớp, dạ dày, đại tràng, yếu sinh lý, da liễu,..

Phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền Trần Quốc Hùng

 • Địa chỉ: Số 10A khu văn phòng chính phủ – phố Vạn Phúc – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
 • Với nhiều trang thiết bị hiện đại, và bác sỹ kinh nghiệm, phòng khám đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân nam y khắp đất nước.

Phòng khám tư uy tín khám và chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

Phòng khám tư uy tín khám và chữa bệnh bằng đông y tại Hà Nội

 • Địa chỉ: J02-07 phân khu An Phú, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Một địa chỉ khác mà các bạn không thể bỏ qua là phòng khám chuyên khoa YHCT số 5, địa chỉ khám chữa bệnh băng đông y uy tín tại Hà Nội, người bệnh nên đến điều trị.
 • Là một phòng khám trong hệ thống phòng khám đông y của công ty TNHH thuốc nam Nguyễn Kiều, truyền nhân của lương y Nguyễn Kiều, hiệu trưởng đầu tiên của Học viện y dược cổ truyền Việt Nam. Do Lương Y Nguyễn Vũ Hùng mở (hội trưởng chi hội Tuệ Tĩnh Hồng, thuộc Hội Nam y Việt Nam).
 • Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ giàu chuyên môn và y đức, phòng khám chuyên khoa YHCT số 5 sử dụng những bài thuốc đúc kết của lương y Nguyễn Kiều điều trị cho bệnh nhân, đã điều trị cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước với các bệnh về xương khớp, tiêu hóa, vô sinh hiếm muộn, bệnh nam khoa và phụ khoa.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn tìm được địa chỉ khám chữa bệnh bằng đông y. Mỗi một nơi sẽ có ưu điểm và phương pháp điều trị riêng, phù hợp với từng người bệnh, vì thế các bạn cần tìm hiểu kỹ phòng khám đông y uy tín trước khi đến bắt mạch, kê đơn.