Bệnh nam khoa

Bài thuốc nam điều trị yếu sinh lý nam và nữ bằng Đông y tại nhà

Yếu sinh lý không chỉ gặp ở nam giới mà còn có thể gặp ở cả giới nữ, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng làm ảnh hưởng tâm lý của cả nam và nữ, nhiều trường hợp ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Để khắc phục vấn đề này dưới dây là một số vị thuốc nam được dùng để điều trị yếu sinh lý chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

Bài thuốc nam điều trị yếu sinh lý nam và nữ bằng Đông y tại nhà

1.Bài thuốc nam điều trị yếu sinh lý nam

Vị thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới – Cây đinh lăng

 • Đinh lăng là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng. Nhưng rất ít có ai biết được đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh sinh lý yếu nam.
 • Đinh lăng có tính hàn, có công dụng giúp khí huyết lưu thông và tăng cường sinh lực, nam giới bị mắc bệnh rối loạn cương dương sử dụng đinh lăng là rất tốt.
 • Thành phần của đinh lăng có một lượng saponin – là một hoạt chất ở trong nhân sâm và nhiều loại vitamin B6, B1, B2 giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.
 • Cách thực hiện: sử dụng rễ cây đinh lăng tươi và rượu khoảng 30-40 độ.Rửa thật sạch rễ cây đinh lăng rồi cho bình thủy tinh và ngâm cùng rượu  liệu, ngâm trong khoảng 2-3 tuần thì có thể sử dụng. Mỗi lần chỉ dùng khoảng 20ml rượu dùng để uống mỗi ngày 1-2 lần.

Thuốc nam trị bệnh yếu sinh lý- Ba kích tím

Ba kích tím là một trong các nguyên liệu của những bài thuốc nam để chữa bệnh yếu sinh lý rất hiệu quả .Thành phần của  ba kích chứa nhiều chất giúp cải thiện khả năng sinh sản hormone nội tiết tố ở giới nam – hormone testosterone.

Cách thực hiện

 • Cách 1: Sử dụng ba kích tím cùng với rượu trắng khoảng 40 độ. Đem rửa thật sạch ba kích và cắt thành từng khúc. Chú ý phải bỏ tất cả phần lõi bên trong rồi cho nó vào bình thủy tinh và ngâm cùng với rượu trắng trong thời gian ít nhất là một tháng. Mỗi ngày chỉ uống khoảng 50ml và chia làm 3 lần không nên uống quá nhiều
 • Cách 2: Sử dụng ba kích tím và dâm dương hoắc, nhục thung dung, hạt tơ hồng…Đem rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu, rồi cũng và ngâm rượu trong thời gian ít nhất 1 tháng.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý các cách điều trị cùng với rượu này thì tuyệt đối không nên sử dụng trong các trường hợp đang bị mắc các loại bệnh về huyết áp hay bệnh tim mạch. Hàng ngày chỉ sử dụng với một lượng nhỏ không nên lạm dụng rượu này để nhậu.

Thuốc nam cho người yếu sinh lý- Nấm ngọc cẩu

Thuốc nam cho người yếu sinh lý- Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một trong những loại dược liệu có tác dụng rất tốt cho sinh lý. Theo các nghiên cứu y học hiện đại, thành phần của nấm ngọc cẩu chứa nhiều vitamin và một số nhóm acid amin rất tốt đối với sức khỏe sinh lý.

Cách thực hiện

 • Cách 1: Sử dụng khoảng 1 kg nấm ngọc cẩu và rượu trắng. Đem rửa thật sạch nấm, rồi cắt thành 2-3 phần rồi cho nấm vào trong bình thủy tinh và ngâm rượu trắng trong thời gian ít nhất trong 1 tháng rồi sử dụng.
 • Cách 2: sử dụng nấm ngọc cẩu, rượi trắng, và mật ong. Rồi thực hiện giống với cách trên và cho mật ong thêm. Mùi thơm của mật ong sẽ làm cho rượu thơm ngon hơn.

Thuốc nam điều trị yếu sinh lý – Dâm dương hoắc

 • Dâm dương hoắc có tác dụng rất tốt đối với các loại bệnh về sinh lý. Trong thành phần của dâm dương hoắc có chứa L-Arginine có tác dụng làm tăng chất lượng của tinh trùng.
 • Cách thực hiện: Chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm dâm dương hoắc, thổ đinh quế, thích lê tử, hoàng hoa viễn chí. Đem rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu, rồi cho hết vào ấm và sắc cùng với  nước đun cho đến khi chỉ còn khoảng một nửa lượng nước ban đầu. Sử dụng 1 ngày 1 thang và chia làm 2-3 lần rồi uống.

Thuốc nam trị sinh lý yếu – Nhục thung dung

Thành phần của nhục thung dung có tác dụng chất tăng cường hormone của nội tiết tố nam từ tuyến thượng thận.

Cách thực hiện

 • Cách 1: Sử dụng các nguyên liệu bao gồm nhục thung dung, rượu trắng, hải mã, nhân sâm,ban long châu, thục địa, sao tùng. Rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu trên rồi cho chúng hết vào bình thủy tinh và ngâm trong thời gian 1 tháng.
 • Cách 2: sử dụng những loại nguyên liệu bao gồm nhục thung dung, rượu trắng, tổ bọ ngựa , xà cô, thổ phục linh, hoa long cốt. Đem rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu trên rồi cho vào hết vào bình hủy tinh và để trong khoảng 1 tháng rồi sử dụng.

Thuốc nam điều trị yếu sinh lý- Dây tơ hồng

Cây tơ hồng hay còn có tên gọi khác là thỏ ty tử dùng để chữa trị các bệnh lý ở giới nam rất hiệu quả. Cây tơ hồng có vị hơi cay, hơi ngọt và có tính ôn có rất nhiều tác dụng đối với mạch gân cốt, thân, đặc biệt cải thiện sinh lý ở giới nam.

Cách thực hiện

 • Cách 1: sử dụng hạt tơ hồng 12g, rễ kim lê 12g, rễ thổ ngưu tất 12g, dây đau xương 12g, hoài Sơn 20g, cẩu tích 20g, củ kim cang 26g, tổ rồng 26g, đỗ trọng 26g. Đem rửa thật sạch tất cả các vị thuốc trên rồi cho vào ấm sắc trong vòng 1-2 tiếng cho đến khi cạn chỉ còn một nửa lượng thuốc ban đầu rồi bắc xuống và sử dụng.
 • Cách 2: sử dụng 10g hạt tơ hồng, sâm cau 10g,địa cốt tử 9g, ngũ vị tử 9g. Đem rửa thật sạch tất cả các vị thuốc trên rồi cho vào ấm sắc cho đến khi cạn chỉ còn lại 1 nửa lượng thuốc ban đầu rồi cho xuống và sử dụng chia làm vài lần trong ngày.

Cây thuốc nam trị bệnh yếu sinh lý – Củ hoa súng

Củ hoa súng thì có vị đắng và chát, mang đặc tính mát có công dụng bổ tỳ, cố tinh và ích thận. Củ của cây hoa súng cũng có tác dụng làm bổ thận, bồi bổ khí huyết, tráng dương, giúp tăng cường sinh lý ở giới nam.

Cách thực hiện

 • Sử dụng củ súng 16g, 20 gram đậu đen 20g, tâm sen 8g, hạt sen 16g, thục địa 20 g, quả dành dành 20g, hạt hòe 16g.
 • Đem rửa thật sạch các nguyên liệu trên Cho đậu đen lên chảo và sao vàng rồi cho thêm quả dành dành vào và sao đen rồi cho hết các nguyên liệu còn lại vào ấm rồi sắc với nước cho đến khi cạn chỉ còn khoảng một nửa lượng nước ban đầu và uống trong ngày chia làm 2 lần nên hâm nóng lại trước khi uống hãy sử dụng mỗi ngày 1 thang và trong thời gian 7 ngày.

2. Một số vị thuốc nam điều trị yếu sinh lý nữ

Cây thuốc nam trị yếu sinh lý - Lá hẹ tươi

Cây thuốc nam trị yếu sinh lý – Lá hẹ tươi

Sử dụng lá hẹ tươi để làm giảm các triệu chứng khi bị mắc bệnh yếu sinh lý nữ rất hiệu quả. Lá hẹ thì có vị cay, có đặc tính ấm, có tác dụng đào thải chất độc, giúp khí huyết lưu thông, bổ thận tráng dương.

Cách thực hiện

 • Đem rửa thật sạch bó lá hẹ, ngâm cùng nước muối pha loãng trong khoảng 3-5 phút rồi để cho ráo hết nước và đem đi cắt thành khúc rồi cho vào máy xay
 • Lọc vứt bã đi chỉ lấy phần nước dùng để uống và nên uống trong thời gian từ 2-3 tuần để đạt được hiệu quả cao.

Thuốc nam điều trị yếu sinh lý – Giá đỗ

 • Giá đỗ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều gia đình sử dụng trong các gia đình nhưng chắc hẳn rất ít ai có thể biết được giá đỗ cũng được sử dụng nhiều trong những bài thuốc nam để điều trị bệnh yếu sinh lý.
 • Thành phần của giá đỗ chứa nhiều vitamin E,C có tác dụng điều hòa khí huyết bên trong cơ thể, giúp cho máu lưu thông đến dương vật tốt hơn.
 • Cách thực hiện: Nhặt bỏ vứt phần rễ đi, rồi rửa thật sạch  và ngâm cùng với nước muối pha loãng trong từ 5 -10 phút. Sau đó rửa thật sạch sò huyết, rồi nướng cho chín và ăn cùng với giá đỗ.

Thuốc nam chữa bệnh yếu sinh lý – Bạch Tật Lê

Bạch tật lê có tác dụng làm tăng nội tiết tố Testoteron, tăng sinh lý, bổ khí huyết. Vì vậy sử dụng bạch tật lê để điều trị bệnh sinh lý yếu rất hiệu quả.

Cách sắc uống: Sử dụng Bạch tệt lê 20g, viễn chí 10g,kỷ tử 10g đem rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu rồi cho hết vào ấm sắc với nước, đun cho đến khi chỉ còn khoảng một nửa lượng nước ban đầu rồi sử dụng trong ngày

Ngoài ra chúng ta cũng có thể ngâm cùng bạch tật lê với các vị thuốc khác như :

 • Bạch tật lê 1kg, kỷ tử 0.3 kg, Dâm dương hoắc 0,5kg , rượi gạo 13 lít, Viễn chí 0,3kg.
 • Cách thực hiện: Rửa thật sạch tất cả các nguyên liệu trên rồi cho hết vào bình thuỷ tinh ngâm 13 lít rượu trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tháng rồi mang ra sử dụng . Mỗi ngày chỉ dùng khoảng 2-3 lần, mỗi lần chỉ dùng dùng với một lượng nhỏ chỉ 1-2 ly nhỏ.

Cây thuốc nam chữa yếu sinh lý – Cây Lá Lốt

Lá lốt có đặc tính ấm, vị cay nồng, không những là một loại thực phẩm làm cho món ăn thơm ngon hơn trong mỗi bữa ăn hàng ngày mà nó còn có công dụng chống lạnh, giúp giảm đau, chống phong hàn, cải thiện tình trạng khó tiêu, cảm lạnh. Cây lá lốt có tác dụng giúp sinh lý tăng cường.

Cách thực hiện

 • Chuẩn vị  lá lốt 12g, sinh khương 12g, bạch truật 12g, sơn thù 6g, phòng sâm 6 g,  cam thảo 6 g, trần bì 10 g, cam thảo 10g, bạch linh 10g.
 • Đem rửa thật sạch các nguyên liệu trên rồi cho hết vào ấm sắc với nước lọc ,bật lửa nhỏ đun cho đến khi chỉ còn một nửa lượng nước ban đầu và lấy nước dùng để uống chia thành 2 lần mỗi ngày.Người bệnh nên sử dụng bài thuốc này mỗi ngày 1 thang trong vòng 7 ngày để giúp cải thiện sinh lý. Ngoài ra cũng có thể dùng lá lốt để nấu với những món ăn hàng ngày

Yếu sinh lý là tình trạng gây ra nhiều vấn đề liên quan đến cả sức khoẻ sinh sản thậm chí là nguyên nhân vô sinh thứ phát và ảnh hưởng đến hạnh phúc . Vì vậy điều trị bệnh và cải thiện sớm tình trạng bệnh cũng rất quan trọng. Mọi thắc mắc về bệnh yếu sinh lý và cách điều trị bằng đông y, xin vui lòng để lại số điện thoại để bác sỹ chúng tôi liên lạc và tư vấn.

Tags: , , , ,