Bệnh phụ nữ

12 cây thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà hiệu quả

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng mà nhiều chị em phụ nữ đang gặp phải, xung quanh chúng ta có rất nhiều các vị thuốc dễ kiếm và dễ thực hiện có công dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là một số vị thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa có công dụng tốt:

Baifi thuốc dân gian chữa viêm nhiễm phụ khoa

Tác dụng chữa bệnh của thuốc nam và tính ưu việt của nó đã được nhiều đời nay ông bà ta công nhận, hiệu quả dễ sử dụng và có sẵn mọi nơi. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng thuốc nam không đúng cách sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Vì thế các bạn sử dụng thuốc nam này cần thận trọng, đặc biệt theo những chỉ dẫn của thầy thuốc.

1.Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa – Lá lốt

Lá lốt là một loại nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc với mỗi gia đình nhưng tác dụng chữa bệnh của lá lốt còn nhiều người chưa biết từ xa xưa lá lốt đã được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về xương khớp ngoài ra là nó còn có tác dụng kháng khuẩn kháng viêm rất hiệu qua.

Đối với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì việc sử dụng lá lốt sẽ giảm tình trạng viêm nhiễm ngứa ngáy khí hư hay có mùi bất thường.

Một số cách sử dụng lá lốt như là : có thể lấy khoảng 100 gam lá lốt cả thân và lá sử dụng thêm một chút nghệ và một chút phèn chua cho các nguyên liệu trên vào trong nồi nước để nấu sôi khoảng 10 đến 15 phút giữ lại nước cốt bỏ bã, có thể sử dụng phần nước này để xông hoặc lau rửa bộ phận sinh dục ngoài.

2.Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa – Lá ổi :

Công dụng chống viêm tiêu diệt các loại vi khuẩn đã được biết đến với các thành phần lành tính như tanin, flavonoit có giúp cho cho lá ổi có tác dụng chống oxy hóa giúp lành vết thương nhanh tái tạo niêm mạc nên việc sử dụng lá ổi vào việc chữa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể mang lại hiệu quả điều trị cao.

Cách sử dụng như: Lấy một nắm lá ổi đặc biệt là nên sử dụng các lá bánh tẻ sau đó nên rửa sạch tất cả các lá ổi đảm bảo loại bỏ hết lá hỏng và sâu bệnh, cho vào mồi cùng với một khoảng 1 lít nước đun cho đến khi lá mất màu xanh chuyển thành màu vàng có thể sử dụng dung dịch nước này để sông hoặc vệ sinh vùng kín thật nhẹ nhàng

3. Bài thuốc nam chữa viêm phụ khoa – Quả đậu bắp

Đậu bắp là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng đặc biệt tốt đối với hệ tiêu hóa không có nhiều người biết đến công dụng điều trị bệnh của đậu bắp, trong đậu bắp có chứa các thành phần giúp tiêu diệt ức chế các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm. Ngoài ra trong đậu bắp có các chất nhầy có công dụng loại bỏ vi khuẩn hỗ trợ làm lành vết thương vì vậy phù hợp với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cách thực hiện: sử  dụng khoảng 100 gam đậu bắp thêm một ít muối hạt, sau đó đầu tiên chúng ta đến rửa sạch đậu bắp và ngâm với nước muối trắng, có thể dùng dao cắt đậu bắp thanh nhiều lát, nấu cùng khoảng 400 ml nước sau đó để lửa nhỏ đến khi dung dịch xệt lại lọc lấy phần nước để uống phần bã có thể bỏ đi nên có thể sử dụng nước uống đậu bắp thường xuyên. Cách thứ hai có thể để sử dụng hỗn hợp sinh tố đậu bắp bằng cách luộc chín đậu bắp sau đó xay để uống.

4. Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa – Rau diếp cá

Diếp cá là một loại rau không thể thiếu trong việc ốc ở chế biến các món ăn ngoài ra công dụng điều trị bệnh của thuốc lá không còn quá xa lạ với mọi người giúp cá có công dụng chống viêm kháng khuẩn vì vậy với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì sao dấp cá cũng là một lựa chọn dễ kiếm và dễ thực hiện

Cách thực hiện: sử dụng khoảng 100 gam diếp cá thêm chút muối nấu thành hỗn hợp dùng để xông hoặc giữa rửa vùng bộ phận ngoài

5.Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa – Lá trầu không

Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa - Lá trầu không

Công dụng chữa viêm nhiễm đặc biệt là các loại viêm nhiễm ở phụ nữ nữ không còn quá xa lạ. Từ lâu trầu không đã được coi như là một loại thần dược trong việc hỗ trợ chị em điều trị viêm nhiễm, lá trầu không cũng là một loại cây dễ kiếm và ở xung quanh ta.

Cách sử dụng lá trầu không lá trầu không rửa sạch đen đun với 1 chút muối trắng có thể sử dụng để rửa bộ phận sinh dục nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên có thể sử dụng 2 đến 3 lần trên tuần Ngoài ra cũng có thể để sử dụng hỗn hợp nước nấu lá trầu không để xông. Ngoài ra bạn cũng có thể để nấu lá trầu không chiếc lấy tinh dầu để sau đó đó mỗi lần sử dụng có thể pha với nước ấm. Ngoài ra cũng có thể để sử dụng cách vò lá trầu không vắt lấy nước và pha lấy dung dịch rửa.

6.Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa – Lá trà xanh

Thuốc nam chữa viêm nhiễm phụ khoa - Lá trà xanh

Trà xanh được sử dụng như một loại thức uống vừa hỗ trợ tiêu hóa lại giúp tỉnh táo sảng khoái tinh thần ngoài ra tác dụng của trà xanh còn được biết với không còn được biết đến với việc sát khuẩn ngăn ngừa các loại vi khuẩn giúp hỗ trợ chữa các loại bệnh viêm nhiễm đặc biệt là các loại viêm nhiễm ở phụ nữ cách sử dụng lá trà xanh cũng tương tự như trầu không lưu ý việc sử dụng lá trà xanh cũng nên nên từ 2 đến 3 lần trên tuần không nên sử dụng quá nhiều lần.

Cách sử dụng lá trà xanh như là nấu  lấy nước để nguội và sử dụng như một dung dịch  rửa không nên rửa quá sâu lưu ý là không nên ngâm để tránh nhiễm khuẩn ngược

7.Buốc đông y chữa viêm phụ khoa – Lá ngải cứu

Lá ngải cứu lá ngải cứu là một loại gia vị cũng như là một loại thuốc nam được ứng dụng trong việc chữa trị rất là nhiều bệnh trong đó cả bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Việc sử dụng lá ngải cứu có công dụng giúp cho giảm tình trạng viêm nhiễm.

Cách sử dụng có thể thế lấy lá ngải cứu nấu với nước để xông hoặc rửa bộ phận sinh dục ngoài

8.Húng quế

Húng quế cũng giống như ngải cứu, húng quế là một loại gia vị quá quen thuộc với mọi người. Húng quế có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Cách sử dụng húng quế là vò lá sau đó nấu với nước và thành dung dịch rửa.

9.Tỏi

Tỏi là 1 loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình tỏi có tác dụng làm ấm chữa phong hàn chống viêm kháng khuẩn tăng sức đề kháng đối với các hình trạng viêm nhiễm phụ khoa thì tỏi cũng có công dụng điều trị bệnh

Cách sử dụng tỏi có thể xay tỏi để uống hoặc ăn các tép tỏi ngày khoảng 4_5 tép, nay tỏi đen cũng là một  vị thuốc vừa giúp tăng sức đề kháng lại có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.

10. Thuốc nam trị viêm phụ khoa – Rau sam

Rau sam cũng là một loại dây dễ kiếm và cao tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn có thể sử dụng rau sam bằng cách cách nấu pha với một chút muối sau đó để nguội và dùng để vệ sinh vùng kín cũng có thể sử dụng nước luộc rau sam để uống uống vừa giúp tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ cải thiện bệnh.

11. Lá nha đam

Cây nha đam cũng có tác dụng chống viêm giảm sự viêm nhiễm, chị em có thể lấy lá nha đam nấu thành hỗn hợp để rửa vệ sinh vùng kín.

12. Thuốc nam trị bệnh viêm phụ khoa – Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung đối với các chị em phụ nữ thì cây trinh nữ hoàng cung không quá xa lạ do công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Đối với bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì trinh nữ hoàng cung có tác dụng giảm viêm ngăn chặn gia tăng sự viêm nhiễm ngăn cản sự hình thành các khối u ở các cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, muối tinh muối tích là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình với các thể dễ dàng thực hiện thì việc sử dụng muối trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng mang lại hiệu quả có thể sử dụng muối pha với một chút nước ấm rửa nhẹ nhàng vùng bên ngoài nhưng muối có tính sắt tròn trùng nên có thể làm khô vùng âm đạo vì vậy không nên sử dụng quá thường xuyên và không nên rửa quá sâu cũng không nên ngâm để tránh nhiễm khuẩn ngược.

Trên đây là một số vị thuốc nam bạn có thể lựa chọn trong việc hồ trợ điều trị tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, biện pháp điều trị bệnh viêm phụ khoa bằng thuốc nam chỉ có tác dụng khi bệnh ở giai đoạn nhẹ. Khi bệnh nặng và mãn tính, người bệnh cần đến ngay bệnh việm hay phòng khám để thầy thuốc điều trị.

Các bạn có thể liên hệ số 0398.946.580 hoặc để lại số điện thoại để bác sỹ chúng tôi liên lạc tư vấn để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Tags: ,